Qua nhiều năm sử dụng, căn nhà của bạn sẽ xuống cấp dần cả về ngoại thất lẫn nội thất, đây là điều không thể nào tránh khỏi. Lúc này, bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch sửa chữa nhà cửa thật kỹ càng để làm mới lại không gian sinh hoạt của gia đình và kéo dài tuổi thọ của căn nhà. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho bạn trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng và sửa chữa nhà cửa.

kien-thuc-co-ban-khi-sua-nha-thien-an
Những thứ cần chuẩn bị trước khi sửa nhà
Trước khi tiến hành sửa chữa nhà cửa, bạn nên tham khảo qua các thiết kế nhà mà bạn yêu thích, tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong sửa chữa và bảo dưỡng nhà hoặc sử dụng dịch vụ từ những công ty xây dựng có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng uy tín
Bạn cũng cần dự đoán tổng chi phí để có kế hoạch chuẩn bị tài chính, hỏi giá vật liệu, giá nhân công, dự trù chi phí gia tăng do lạm phát. Ngoài ra, chủ nhà nên ước tính nhu cầu cụ thể để xây số phòng cho phù hợp và tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra, tránh phát sinh thêm chi phí.
Thận trọng trong khâu thiết kế
Đối với các hạng mục sửa chữa nhỏ bạn có thể bỏ qua khâu này và có thể tiến hành theo các nhu cầu bản thân mong muốn. Nhưng khi bạn cần sửa chữa lại nhiều hạng mục lớn trong căn nhà thì khâu thiết kế là vô cùng quan trọng, không kém so với khi xây dựng một căn nhà mới hoàn toàn. Cách tốt nhất lúc này là là việc với một kiến trúc sư và một nhà thầu xây dựng để không phải chỉnh sửa nhiều lần và không làm phát sinh thêm chi phí.
Lựa chọn vật liệu phù hợp

Kiến thức cơ bản khi sửa nhà xây dựng Thiên Ân

Nên tham khảo trước giá cả vật liệu xây dựng sẽ sử dụng từ những vật liệu xây dựng thô như cát, đá, xi măng đến khâu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn nhà, thiết bị vệ sinh… Bạn nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua, tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và phát sinh thêm chi phí.
Lựa chọn chủ thầu thi công
Bạn có thể tự mình đảm nhận phần thi công khi sửa chữa nhà thay vì thuê các đơn vị nhận xây nhà, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều phí bảo dưỡng nhà. Tuy vậy, để làm được việc này bạn phải có những kiến thức nhất định về xây dựng và am hiểu về kiến trúc, còn nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một nhà thầu xây dựng có uy tín và kinh nghiệm để tiến hành sửa chữa nhà trọn gói cho bạn.

Kiến thức cơ bản khi sửa nhà Thiên ÂN

Lưu ý khi làm việc với đơn vị thi công sửa chữa nhà thì bạn – chủ nhà nên giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như tiến độ xây dựng của nhà thầu nhận sửa chữa nhà. Nhờ vậy, bạn sẽ kiểm soát được việc phát sinh chi phí do đơn vị nhận sửa chữa nhà cửa thi công chậm tiến độ hay công trình bị xuống cấp, phát sinh chi phí bảo dưỡng về sau.

ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN, HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY !

Liên hệ

TP Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính: 243/14 Chu Văn An, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Vũng Tàu

VP Đại Diện: Seaview 2 Chí Linh, Lầu 12, Nguyễn Hữu Cảnh , P.10, Tp. Vũng Tàu

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Nha Trang

VP Đại Diện: 230 Lê Hồng Phong, P. Phước Hải, Tp. Nha Trang

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Bình Dương

VP Đại Diện: 33 Đường N18, Khu Dân Cư BiConSi, KP. Tân Thắng, P, Tân Bình, TX. Dĩ An - Bình Dương

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Yêu cầu báo giá