Một không gian sống tiện ích không chỉ nằm ở thiết kế kiến trúc đẹp hay nội thất hiện đại. Mà còn phải phù hợp với các yếu tố về môi trường và khí hậu xung quanh. Để xây dựng được một căn nhà tốt và có chất lượng, bạn cần chú ý thiết kế phù hợp. Khảo sát địa chất địa hình kỹ lưỡng trước khi bắt đầu lập kế hoạch xây dựng.

1. Xây nhà vừa với nhu cầu sử dụng

Không gian sinh hoạt là điều rất quan trọng với bất kì gia đình nào. Tuy nhiên, một ngôi nhà quá lớn với diện tích, khối lượng các thiết bị, nội thất trang trí thừa, không sử dụng tới sẽ gây ra lãng phí và phát sinh thêm nhiều chi phí không cần thiết.

Những điều cần biết trước khi xây nhà Thiên Ân
Bố trí thêm vườn hoa, khu vực vui chơi, tối ưu hóa diện tích sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nếu bạn có một diện tích đất rộng.

Xây nhà tối ưu hóa diện tích đất.

Thay vì xây một ngôi nhà có nhiều phòng nhỏ, hãy chỉ xây số phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bố trí thêm vườn hoa, khu vực vui chơi, tối ưu hóa diện tích sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nếu bạn có một diện tích đất rộng. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Tiến hành khảo sát địa chất địa hình, để thiết kế chính xác mong muốn về không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

2. Ước chừng thời gian sử dụng

Tương tự như việc đánh giá không gian sinh hoạt của ngôi nhà, tuổi thọ của căn nhà cũng nên được xem xét kỹ lưỡng. Để chọn lựa thiết kế kiến trúc và vật liệu xây dựng phù hợp. Vật liệu xây dựng dành cho một ngôi nhà ở tạm sẽ phải khác với vật liệu dành cho một ngôi nhà ở lâu dài. Nếu xác định đây là nơi sinh hoạt cho cả gia đình của bạn trong thời gian dài. Cách khảo sát địa hình địa chất, xây dựng và thiết kế kiến trúc nội thất phải làm thật kỹ, càng để tránh việc sửa chữa bảo dưỡng quá nhiều trong thời gian ngắn.

3. Xây nhà phù hợp với vị trí, địa hình

Việc thiết kế nhà phù hợp với vị trí địa lý là rất quan trọng, vì ngôi nhà chịu tác động từ rất nhiều yếu tố ở môi trường xung quanh. Bao gồm cả khí hậu, nhiệt độ, tiếng ồn, địa hình, mật độ dân cư…Qua đó, việc khoan khảo sát địa chất công trình là vô cùng cần thiết. Dựa vào những kết quả từ khảo sát địa chất địa hình để chọn thiết kế và vật liệu xây dựng phù hợp. Từ đó mới tạo ra được một môi trường sống hoàn hảo cho gia đình bạn.

4. Chú ý thiết kế phù hợp

Thông qua quá trình khoan khảo sát địa chất công trình, bạn có thể thấy rất nhiều yếu tố khách quan từ môi trường, tác động vào căn nhà của bạn. Việc nó ảnh hưởng đến môi trường sống là không thể tránh khỏi. Do đó, việc lựa chọn một thiết kế kiến trúc phù hợp và cân bằng với các yếu tố môi trường là vô cùng cần thiết. Một thiết kế phù hợp sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn môi trường sinh hoạt của gia đình. Cùng với đó giúp nâng cao tuổi thọ của căn nhà.

5. Thủ tục pháp lý đúng quy định trước khi xây nhà

Khi bắt tay vào việc lên kế hoạch xây dựng nhà cửa, điều đầu tiên cần chú ý là hoàn thành các thủ tục xin cấp phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Điều này bảo đảm cho việc thi công xây dựng của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Đồng thời có được sự công nhận của pháp luật sau khi hoàn công.
Hợp tác với một nhà thầu xây dựng có uy tín, cung cấp trọn gói dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng là lựa chọn tốt nhất lúc này. Uy tín và những mối quan hệ từ nhà thầu có thể giúp bạn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục và tiến hành thi công công trình.

ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN, HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY !

Liên hệ

TP Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính: 243/14 Chu Văn An, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Vũng Tàu

VP Đại Diện: Seaview 2 Chí Linh, Lầu 12, Nguyễn Hữu Cảnh , P.10, Tp. Vũng Tàu

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Nha Trang

VP Đại Diện: 230 Lê Hồng Phong, P. Phước Hải, Tp. Nha Trang

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Bình Dương

VP Đại Diện: 33 Đường N18, Khu Dân Cư BiConSi, KP. Tân Thắng, P, Tân Bình, TX. Dĩ An - Bình Dương

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Yêu cầu báo giá