Nếu không tự mình quản lý dự án xây dựng, bạn nên thuê một nhà thầu xây dựng để lo phần thi công công trình. Tuy vậy, không phải ai cũng là kỹ sư xây dựng để biết rằng bảng báo giá thi công mà nhà thầu đưa ra cho mình có chính xác hay không. Một vài mẹo nhỏ “soi” bảng báo giá thi công dưới đây mà chúng tôi giúp bạn tổng hợp lại từ nhiều nguồn thông tin sẽ giúp bạn phần nào hiểu được một bảng báo giá chi tiết, cùng tham khảo nhé!

Cách đọc hiểu bảng báo giá thi công Thiên Ân

Khung thời gian
Để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai và chắc chắn rằng phía nhà thầu xây dựng hoàn thành đúng thời gian thi công, bạn nên có một biên bản thỏa thuận về thời gian hoàn thành mà cả hai bên cùng thống nhất với nhau. Các văn bản thỏa thuận rõ ràng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn tốt hơn trong những trường hợp nhà thầu xây dựng cố tình kéo dài thời gian hoặc vi phạm hợp đồng.

Giá thi công
Khi tính chi phí, sẽ bao gồm mức chi phí chênh lệch vật liệu xây dựng, cần chắn chắn rằng bạn biết về mức chi phí chênh lệch này là bao nhiêu và khoảng dự trù chi phí phát sinh này phù hợp. Hãy cảnh giác với những khoản chi phí bổ sung mà bạn chưa thảo luận với các bên khác, bảo đảm các thỏa thuận phải được định giá rõ ràng.

Phương thức thanh toán
Trong quy trình quản lý xây dựng, có nhiều hình thức thanh toán như theo tháng, theo tầng (theo tiến độ công trình) hay trả góp, cần xác định các điều khoản thanh toán và quyết định xem nó có phù hợp với tình hình tài chính của bạn hay không. Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ hợp đồng có đề cập việc chủ nhà bị phạt khi chậm thanh toán hay không? Chủ nhà có quyền phạt nhà thầu xây dựng khi sai phạm hay trễ hạn thi công không? Mức phạt như thế nào? Các hình thức phạt và thời gian phạt cần được đề cập rõ trong hợp đồng, bạn nên đọc và tham khảo kĩ trước khi ký kết.
Có mục tiêu rõ ràng
Nhà thầu xây dựng cần làm rõ các nguyên vật liệu sử dụng khi thi công và trang trí nhà là đúng với hợp đồng, có thể chọn lựa 3 nhà cung cấp với vật liệu xây dựng tương đương về giá và chất lượng để đảm bảo tiến độ thi công. Điều này cũng cần ghi rõ và được sự đồng ý của chủ nhà.

Cách đọc hiểu bảng báo giá thi công                                  Thận trọng khi kí một hợp đồng dài hạn mà chưa có thỏa thuận cuối cùng

Giải quyết tranh chấp
Đôi khi dù bạn có cẩn thận kiểm soát thế nào, tranh chấp vẫn có thể phát sinh. Do đó, nhiều hợp đồng đề cập đến điều khoản trọng tài, có nghĩa là một vụ tranh chấp phải được giải quyết bằng bên thứ 3 khác được gọi là “trọng tài” hay toà án.
Bảng báo giá thi công bao giờ cũng đi kèm hợp đồng xây dựng, một khi bạn và nhà thầu xây dựng đặt bút ký thì mọi chuyện phát sinh có thể phải giải quyết tại tòa. “Đọc – hiểu” bảng giá thi công để bạn nắm được trong từng tình huống xảy ra mình phải giải quyết như thế nào và hạn chế các khoản phát sinh mà nhà thầu đưa ra, đây là cách quản lý dự án xây dựng mà bạn cần nắm được.

ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN, HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY !

Liên hệ

TP Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính: 243/14 Chu Văn An, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Vũng Tàu

VP Đại Diện: Seaview 2 Chí Linh, Lầu 12, Nguyễn Hữu Cảnh , P.10, Tp. Vũng Tàu

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Nha Trang

VP Đại Diện: 230 Lê Hồng Phong, P. Phước Hải, Tp. Nha Trang

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Bình Dương

VP Đại Diện: 33 Đường N18, Khu Dân Cư BiConSi, KP. Tân Thắng, P, Tân Bình, TX. Dĩ An - Bình Dương

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Yêu cầu báo giá