Với việc diện tích đất sinh hoạt ngày càng bị thu hẹp thì nhu cầu xây dựng những ngôi nhà có diện tích vừa phải ngày càng được ưa chuộng, do vậy, xu hướng thiết kế hiện đại cũng đang dần thay đổi để bắt kịp với xu hướng phát triển mới của xã hội. Thay đổi lớn nhất trong xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại là chú trọng vào sự đơn giản, tiện dụng với không gian hiện đại và khoa học nhưng vẫn giữ được sự thẩm mỹ tinh tế của nghệ thuật kiến trúc đương đại.

Thiết kế không gian sống hiện đại

Trong xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại, việc mở rộng không gian sinh hoạt được thực hiện bằng cách tích hợp các không gian khác nhau vào cùng một chỗ nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng chính của chúng hoạt động ổn định và liên tục, không gây khó khăn cho nhau.

Khi kết hợp các không gian sống với nhau, bạn cần chú ý tới cách thiết kế nội thất, đây cũng là yếu tố quan trọng để bảo đảm sự hài hòa giữa các không gian sinh hoạt. Từ việc sắp đặt nội thất đến sử dụng màu sắc trang trí, tất cả phải chú trọng vào yếu tố hài hòa giữa kiến trúc, thiết kế nội ngoại thất và các chức năng sinh hoạt để đạt đến một mức độ thẩm mỹ nhất định.

Thiết kế không gian sống hiện đại

Một cách kết hợp không gian phòng khách và phòng ăn mang đến sự hài hòa và tinh tế về thẩm mỹ. Trên thực tế, những cách tích hợp không gian như thế này hoàn toàn không gây ra sự khó chịu mà còn làm tăng thêm vẻ cá tính cho những căn nhà có diện tích nhỏ.

 

Thiết kế nội ngoại thất trong kiến trúc hiện đại

Những mẫu nhà nhỏ được thiết kế nội ngoại thất theo xu hướng kiến trúc hiện đại thường mang đặc điểm tiện dụng, đề cao sự đơn giản và cơ động. Nội thất tích hợp được sử dụng nhiều trong thiết kế, cho phép tập trung chú ý vào một không gian chính để làm nổi bật không gian này nhưng vẫn mang lại sự tiện dụng cao nhờ tích hợp các chức năng khác nhau của nội thất.

thiet-ke-noi-ngoai-that-hien-dai

Một cách thiết kế mang lại độ tiện dụng cao – điểm nhấn đặc biệt của xu hướng thiết kế hiện đại. Vật liệu kính được thiết kế khéo léo để phân biệt các không gian sinh hoạt khác nhau mà không làm mất đi vẻ hài hòa của không gian tổng thể.

thiet-ke

Thiết kế nội thất kết hợp với không gian kiến trúc là xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc. Nó mang lại sự tiện dụng cao hơn, thẩm mỹ hơn, tạo ra một không gian sống có chất lượng.

 

 

Màu sắc trong thiết kế kiến trúc hiện đại

thiet-ke-noi-that

Màu sắc trong thiết kế cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng thẩm mỹ trong thiết kế không gian nội thất. Tránh dùng những màu sắc quá sặc sỡ để trang trí các không gian tích hợp, dễ gây ra sự đứt gãy kết nối, làm mất đi sự gắn kết giữa các không gian với nhau, khiến không gian sống của bạn trở thành một mớ hỗn độn và vô tổ chức. Do đó, việc sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng hoặc kết hợp các màu sắc theo chủ đề nhất định sự lựa chọn thông minh nhất để kết nối các không gian với nhau một cách hài hòa.

ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN, HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY !

Liên hệ

TP Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính: 243/14 Chu Văn An, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Vũng Tàu

VP Đại Diện: Seaview 2 Chí Linh, Lầu 12, Nguyễn Hữu Cảnh , P.10, Tp. Vũng Tàu

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Nha Trang

VP Đại Diện: 230 Lê Hồng Phong, P. Phước Hải, Tp. Nha Trang

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Bình Dương

VP Đại Diện: 33 Đường N18, Khu Dân Cư BiConSi, KP. Tân Thắng, P, Tân Bình, TX. Dĩ An - Bình Dương

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Yêu cầu báo giá