Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn xây dựng cho gia đình mình. Ý tưởng về  thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái, cùng với cách thức bố cục và công năng sử dụng,…. tạo nên sự hoàn thiện, toàn diện trong thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái. 

Ngoại thất nhà 2 tầng mái thái bao gồm các hạng mục nào?

Trong một công trình kiến trúc tổng thể, thiết kế ngoại thất đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để hoàn thiện công trình nhà ở, không chỉ có nội thất, mà còn cả thiết kế ngoại thất  rất quan trọng. Thiết kế ngoại thất chính là thiết kế tổng thể cho ngôi nhà, là yếu tố bao hàm và tổng quát toàn bộ không gian kiến trúc của công trình .

Thiết kế ngoại thất chính là kiến trúc sư đưa ra phương án, ý tưởng thiết kế kiến trúc, sao cho thỏa mãn những mong muốn, yêu cầu chủ đầu tư về phương án xây dựng ngôi nhà sao cho thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Kết quả hình ảnh cho mái thái

Những hạng mục khi thi công để hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà, không tính thiết kế nội thất bên trong thì gọi là thiết kế và thi công ngoại thất.

Phần ngoại thất là phần kiến trúc ở bên ngoài của ngôi nhà, nhấn mạnh như mặt tiền, phong cách kiến trúc, màu sơn, chi tiết trang trí, cho đến cách thức và bố bố cục… Ngoại thất là cái bên ngoài, chính là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên tính ảnh hưởng, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Chính là yếu tố đầu tiên mà người ta tiếp xúc khi nhìn vào một công trình kiến trúc. Chính vì thế, việc thiết kế ngoại thất công trình vẫn luôn quan trọng hàng đầu. Thiết kế ngoại thất, cách sử dụng, vận dụng hình khối kiến trúc… luôn tạo những giá trị mới mẻ, là đỉnh cao cho nghệ thuật kiến trúc.

Làm thế nào để thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái đẹp?

Kiến trúc nhà biệt thự 2 tầng mái thái luôn là lựa chọn ưu ái đối với nhiều khách hàng, chủ đầu tư trên hiện nay. Những ngôi nhà mái thái, 2 tầng nhỏ nhắn, đơn giản cho đến bề thế, đồ sộ, hoành tráng, mà vẫn thể hiện được trọn vẹn các ưu điểm mà nó mang đến cho công trình, cho chủ nhân của ngôi nhà đó.  Việc thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái như thế nào để có được thiết kế đẹp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Không chỉ có các kiến trúc sư- những người làm nghề quan tâm mà cả chủ đầu tư,gia chủ cũng rất mong muốn sở hữu một không gian ngoại thất nhà ở sao cho đẹp, đầy thẩm mỹ. Tư vấn thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay của nhiều gia đình

Quan tâm đến hình khối

Hình khối kiến trúc là một yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên một thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái đẹp. Người ta thường thích đất vuông, nhà vuông để dễ dàng trong việc xây dựng. Và ngược lại, không thích những mảnh đất méo, hay không thích những ngôi nhà có nhiều góc cạnh. Tuy nhiên, với những người kiến trúc sư có kinh nghiệm, thì việc gặp những mảnh đất khá khó, việc xử lý kiến trúc ngoại thất nhà cho công trình đó càng phải đòi hỏi sự táo bạo và nghệ thuật hơn nhiều. Họ càng dễ dàng hơn để tạo nên những tác phẩm kiến trúc đẹp, có giá trị.

Kết quả hình ảnh cho Quan tâm đến hình khối nhà

Hình khối kiến trúc ngoại thất nhà 2 tầng mái thái có là hình dạng chủ yếu của ngôi nhà. Cách thức đưa ra, lùi lại của các khối kiến trúc của công trình đó. Hay đơn giản là việc tận dụng khoảng trống, khoảng đua mái… để tạo nên những khoảng kiến trúc đẹp đẽ cũng là điều mà rất nhiều người chú ý khi thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng.

Tỷ lệ kiến trúc

Tỷ lệ thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái là một vấn đề quan trọng. Không chỉ trong thiết kế ngoại thất, mà ngay cả ở thiết kế nội thất được quan tâm hàng đầu. Xác định tỷ lệ kiến trúc khi thiết kế cần dựa vào chủ yếu tay nghề, kinh nghiệm của  kiến trúc sư thiết kế. Tỷ lệ kiến trúc đẹp mang lại cho ngôi nhà sự cân đối, hoặc là sự phá cách tinh tế đến từ không gian kiến trúc. Một thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái có tỷ lệ đẹp là được xác định rõ yếu tố, chi tiết nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ, mang lại cho công trình vẻ đẹp của sự cân đối, thống nhất và ấn tượng vô cùng.

Trang trí ngoại thất nhà 2 tầng mái thái thống nhất theo phong cách

Ngoại thất nhà 2 tầng mái thái có thể được trang trí theo nhiều phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, hoặc phong cách kiến trúc cổ điển…. Phải làm sao để bạn có thể thể hiện được sự thống nhất  tổng thể bố cục kiến trúc đó của công trình. Đồng thời, khi thiết kế và trang trí ngoại thất nhà 2 tầng mái thái theo 1 phong cách nhất định, ngoại thất ngôi nhà của mình được chỉn chu và thống nhất theo 1 phong cách kiến trúc.

Màu sắc ngoại thất:

Màu sắc trong trang trí ngoại thất nhà 2 tầng mái thái được chú trọng. Đặc biệt là trong khi trang trí nhà 2 tầng mái thái. Việc lựa chọn những không gian kiến trúc và màu sắc của mái như thế nào, có tác dụng hiệu quả đối với thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Những gam màu kiến trúc tươi tắn, ấn tượng, hiệu quả trong việc tạo nên được tính thẩm mỹ vô cùng sâu sắc, ấn tượng cho công trình. 

Kết quả hình ảnh cho Quan tâm đến hình khối nhà

Màu sắc khi sử dụng cho ngoại thất nhà 2 tầng mái thái này có thể phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích,, vật liệu hoặc yêu cầu phong thủy từ phía chủ đầu tư như thế nào. Một công trình ấn tượng, thoải mái với cách thức bố trí công năng sử dụng như thế này. Hoặc màu sắc kiến trúc, ngoại thất của công trình đó ra sao, ẽ khiến cho không gian ngoại thất của ngôi nhà đó trở nên mới mẻ, ấn tượng và độc đáo hơn. Màu sắc kiến trúc, ngoại thất có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà đó. 

Màu sắc ngoại thất bao gồm màu sắc tổng thể của ngôi nhà là màu sơn và màu mái. Ngày nay để mang đến màu sắc ấn tượng và độc đáo cho nhà 2 tầng mái thái, nhiều gia chủ đã sử dụng vật liệu tôn lợp mái là tôn giả ngói nhằm mang đến những mẫu nhà mái tôn đẹp và ấn tượng bởi màu sắc đa dạng, tươi tắn và sự sang trọng không kém vật liệu ngói. 

Bài viết này của chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng mái thái, hy vọng nó bổ ích và có lợi cho các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi. 

ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN, HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI NGAY !

Liên hệ

TP Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính: 243/14 Chu Văn An, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Vũng Tàu

VP Đại Diện: Seaview 2 Chí Linh, Lầu 12, Nguyễn Hữu Cảnh , P.10, Tp. Vũng Tàu

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

TP Nha Trang

VP Đại Diện: 230 Lê Hồng Phong, P. Phước Hải, Tp. Nha Trang

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Bình Dương

VP Đại Diện: 33 Đường N18, Khu Dân Cư BiConSi, KP. Tân Thắng, P, Tân Bình, TX. Dĩ An - Bình Dương

Phone: 0933 048 988

Email: info@xaynhathienan.com

Yêu cầu báo giá